Sinh nhật 30 tháng 05, 1990
Nơi sinh Seoul
Quốc tịch Hàn Quốc
Tuổi 28

Tiểu sử Yoona

 1. Yoona sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi?

  Ca sĩ Yoona sinh vào ngày 30/05/1990 tại Seoul, Hàn Quốc. Cho đến giờ, tuổi của Yoona28 và cung hoàng đạo là Song Tử.

 2. Video

   

 3. Mô tả

  Yoona tên đầy đủ là Im Yoona, cô là nữ ca sĩ kiêm diễn viên người Hàn Quốc. Cô là thành viên trong nhóm nhạc nữ nổi tiếng của Hàn Quốc - Girls' Generation. Ngoài vai trò là thành viên trong nhóm nhạc nữ, Yoona còn thể hiện khả năng của mình ở lĩnh vực diễn xuất. Cô đóng vai chính trong một số bộ phim như "You are my destiny", "Cinderella Man", "Love Rain", "Prime Minister and I", "Võ Thần Triệu Tử Long", "The K2", ...

  Yoona còn được gọi là "Nữ thần quảng cáo" khi cô xuất hiện trong nhiều quảng cáo và làm đại diện cho nhiều nhãn hiệu ở Hàn Quốc. Đặc biệt, Yoona đã từng làm gương mặt đại diện cho Innisfree 7 năm liền. Năm 2014. CNN đánh giá Yoona là một trong những tên tuổi lớn ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương góp phần giúp các nhãn hiệu mỹ phẩm của Hàn Quốc thành công.

  Năm 2016, Yoona cũng được Forbes bình chọn là một trong 30 người nổi tiếng dưới 30 tuổi hoạt động trong lĩnh vực thể thao và giải trí có sức ảnh hưởng lớn ở Châu Á. Bên cạnh đó, trong suốt sự nghiệp của mình cô còn tham gia nhiều hoạt động từ thiện lớn nhỏ trong nước. Năm 2015, Yoon có cơ hội được gặp tổng thống Park Geun-Hye tại nhà xanh và trở thành thành viên trong tổ chức danh dự dành cho các cá nhân có đóng góp từ thiện lớn của Hàn Quốc. 

 4. Trước khi nổi tiếng

  Năm 2002, Yoona trở thành thực tập sinh của công ty SM Entertainment thông qua hệ thống SM Saturday Open Casting Audition. Yoona đã từng tốt nghiệp tại trường trung học Daeyoung vào năm 2009. Sau đó, cô cùng với thành viên trong nhóm Seohyun học tại trường đại học Dongguk và được trao giải thưởng thành tựu trọn đời.

 5. Cuộc sống cá nhân

  Tháng 9 năm 2013, Yoona và bạn trai cũ của mình, nam diễn viên kiêm ca sĩ Lee Seung-gi đã công khai hẹn hò cùng nhau và được nhiều người ủng hộ là một trong những cặp đôi đẹp nhất xứ Hàn. Tuy nhiên, đại diện bên phía hai công ty đã tuyên bố rằng cả hai chính thức chia tay vì lịch trình khá bận rộn và không có nhiều thời gian dành cho nhau.

 6. Link mạng xã hội

  https://www.instagram.com/yoona__lim/