Sinh nhật 21 tháng 02, 1994
Nơi sinh Seongbuk Dong
Quốc tịch Hàn Quốc
Tuổi 24

Tiểu sử Wendy

 1. Wendy sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi?

  Ca sĩ Wendy sinh vào ngày 21/02/1994 tại Seongbuk Dong, Hàn Quốc. Cho đến giờ, tuổi của Wendy24 và cung hoàng đạo là Song Ngư.

 2. Video

   

 3. Mô tả

  Wendy có tên thật là Son Seung Wan và tên tiếng anh là Wendy Son. Cô là nữ ca sĩ trong nhóm nhạc nữ nổi tiếng xứ Hàn Red Velvet. Ngoài việc tham gia các hoạt động ra mắt album và hoạt động giải trí cùng nhóm thì cô còn là một ca sĩ solo tài ba với chất giọng khỏe, cao và có hồn. Tháng 6 năm 2015, cô và rapper Yuk Jidam phát hành bài hát nhạc phim "Return" của bộ phim truyền hình "Who are you: School 2015". Sau đó vào tháng 10 năm 2016, cô phát hành bài hát nhạc phim "Let me know" cho bộ phim "D - Day".

  Ngoài ra, cô cũng cho ra ba ca khúc trong dự án Station của SM Entertainment. Wendy hợp tác với Eric Nam cho ra ca khúc "Spring Love", hai bài còn lại trong dự án là "Have yourself a merry little christmas" cùng với nghệ sĩ dương cầm Moon Jung Jae và nghệ sĩ vĩ cầm Nile Lee, và bài "Sound of your heart" cùng với một số nghệ sĩ SM khác. Bên cạnh đó, cô cũng tham gia chương trình truyền hình "King of mask singer" với bí danh là Space Beauty Maetel đã khiến cho khán giả và ban giám khảo vô cùng bất ngờ trước chất giọng cao và nội lực của cô.

 4. Trước khi nổi tiếng

  Wendy từng tham gia cuộc thi thi "Koreaboo: Cube Entertainment Global Auditions 2011" và trở thành một trong 15 thí sinh lọt vào vòng chung kết diễn ra tại Vancouver, Canada. Năm 2012, Wendy trở thành thực tập sinh của công ty SM Entertainment thông qua hệ thống tuyển chọn của SM Global Audition tổ chức ở Canada.

  Năm 2014, Wendy được giới thiệu trước công chúng với tư cách là thành viên nhóm thực tập SM Rookies và sau đó cô phát hành bài hát "Because I love you" cho bộ phim "Mimi".

 5. Cuộc sống cá nhân

  Wendy là một ca sĩ trẻ đầy tiền năng với giọng ca khá tốt. Vì vậy mà trước mắt, cô chỉ tập trung hết sức lực cho sự nghiệp mới chớm nở của mình và chưa hề tiết lộ thông tin tình cảm cá nhân nào của mình cả.

 6. Link mạng xã hội

  https://www.instagram.com/wendyrvsm/