Sinh nhật 27 tháng 11, 1975
Nơi sinh Vĩnh Thịnh
Quốc tịch Việt Nam
Tuổi 43

Tiểu sử Trịnh Văn Quyết

 1. Trịnh Văn Quyết sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi?

  Doanh Nhân Trịnh Văn Quyết sinh vào ngày 27/11/1975 tại Vĩnh Thịnh, Việt Nam. Cho đến giờ, tuổi của Trịnh Văn Quyết43 và cung hoàng đạo là Nhân Mã.

 2. Video

   

 3. Mô tả

  Trịnh Văn Quyết là một doanh nhân người Việt. Ông là chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần tập đoàn FLC, được xem là tỷ phú đô la Mỹ thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam từ ngày 27 tháng 10 năm 2016 với giá trị tài sản 22,7 tỷ đồng Việt, tương đương với 1,2 tỷ USD. 

  Forbes phiên bản Tiếng Việt đã có bài viết đặc biệt về ông với tựa đề là "Luật sư kinh doanh" vào tháng 7/2014 nêu một loạt các thương vụ đầu tư và mua bán bất động sản. Trong đó, bài viết có đề cập rằng ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch của FLC thành công rực rỡ như ngày hôm nay là nhờ vào sự chọn lựa đúng thời điểm để đầu tư và liều đúng lúc. 

 4. Trước khi nổi tiếng

  Trịnh Văn Quyết ngay từ thời đi học đã rất thích kinh doanh tuy ông vẫn rất chăm chú bài vở ôn tập ngành luật tại trường Đại học Luật Hà Nội. Ngay từ năm thứ 2, ông đã mở một văn phòng gia sư đầu tiên ở Hà Nội và kinh doanh điện thoại. Thời đó nghề này còn khá hot và kiếm được khá nhiều tiền đủ để cho anh ăn học và ông còn lo cho các em gái của mình ăn học đầy đủ. Đặc biệt là năm 1999, sau khi ông tốt nghiệp trường Luật, ông đã có một số vốn riêng của mình và quyết định mở Công ty tư vấn đầu tư SMIC và là trưởng phòng văn phòng luật SMIC. Công ty luật SMIC của ông hoạt động chuyên về tư vấn doanh nghiệp, luật đầu tư và các vấn đề kinh doanh cho các công ty khác. Chính nghề luật lại là điểm sáng đưa tên tuổi của ông vang danh trong giới kinh doanh.

  Phải nói rằng bước ngoặt trong sự nghiệp của ông là khi ông thành lập công ty TNHH đầu tư Trường Phú Fortune với số vốn 18 tỷ đồng và hai năm sau đổi tên thành Công ty CP FLC. Từ đây, ông lấn sang thị trường kinh doanh chứng khoán. Năm 2011, Công ty CP FLC tiến hành niêm yết trên sàn chứng khoán, tạo điều kiện để công ty phát triển nhanh chóng và đưa cái tên của ông trở nên nổi tiếng trên thị trường với biệt danh "Luật sư kinh doanh".

 5. Cuộc sống cá nhân

  Trịnh Văn Quyết có vợ là bà Lê Thị Ngọc Diệp. Được biết bà Lê Thị Ngọc Diệp là người phụ nữ đứng thứ 4 giàu nhất Việt Nam với khối tài sản lên đến 2,314 tỷ đồng.

 6. Link mạng xã hội

  https://www.facebook.com/profile.php?id=100010925348308&fref=ts