Sinh nhật 12 tháng 03, 1976
Nơi sinh Vu Hồ
Quốc tịch Trung Quốc
Tuổi 42

Tiểu sử Triệu Vy

 1. Triệu Vy sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi?

  Diễn viên Triệu Vy sinh vào ngày 12/03/1976 tại Vu Hồ, Trung Quốc. Cho đến giờ, tuổi của Triệu Vy42 và cung hoàng đạo là Song Ngư.

 2. Video

   

 3. Mô tả

  Triệu Vy là nữ diễn viên, đạo diễn và ca sĩ người Trung Quốc. Cô được biết đến với vai Tiểu Yến Tử trong phim truyền hình ăn khách nhất Châu Á "Hoàn Châu cách cách". Bộ phim cũng giúp cô bỗng trở thành cái tên vụt sáng trong làng giải trí Trung Quốc và vang xa khắp Châu Á lúc bấy giờ. Ở tuổi 23, Triệu Vy trở thành nữ diễn viên trẻ nhất trong lịch sử được nhận giải Kim Kê.

  Tháng 6 năm 2010, Triệu Vy đã từng được mời làm giám khảo của lễ trao giải điện ảnh Golden Goblet ở Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải lần thứ 13. Không chỉ thành công ở diễn xuất, cô còn trở thành đạo diễn có phim ăn khách nhất mọi thời đại ở Trung Quốc đại lục - "Gửi tuổi thanh xuân". Bộ phim "Gửi tuổi thanh xuân" của Triệu Vy đã đạt doanh thu 80 triệu USD. Đặc biệt, Triệu Vy đã từng bỏ ra 400 triệu USD mua cổ phần của công ty Alibaba Pictures Group Ltd. Cô còn được giới truyền thông Đức ca ngợi là "Angelina Jolie Châu Á".

 4. Trước khi nổi tiếng

  Triệu Vy là một cô gái thông minh và ham học hỏi khi năm 1994 cô lần lượt tốt nghiệp hai trường Sư phạm thành phố Vu Hồ và Học viện Hằng Thông. Năm 1996, cô đăng ký vào dự thi trường Học viện điện ảnh Bắc Kinh và học viện Hí kịch Trung Quốc. Cô đã đỗ trong kỳ thi vào Học viện điện ảnh Bắc Kinh khoa diễn xuất và tốt nghiệp năm 1996.

  Khi Triệu Vy tham gia vào bộ phim "Hoàn Châu cách cách" năm 1997, cô đã phải giảm cân để nhận vai chính và cô được Quỳnh Dao để mắt ngay từ đầu khi thấy cô là một cô gái lạnh lẹ và thông minh. Bộ phim nổi tiếng một cách nhanh chóng và trở thành cơn sốt Châu Á. Đồng thời, bộ phim đã đưa tên tuổi của các bạn diễn khác như Tô Hữu Bằng, Lâm Tâm Như, Châu Kiệt, Phạm Băng Băng lên hàng các ngôi sao mới nổi. 

 5. Cuộc sống cá nhân

  Triệu Vy từng bị đồn thổi rất nhiều trong chuyện tình cảm. Cô từng bị nghi ngờ quen với Huỳnh Hiểu MinhTrần Khôn nhưng cả hai nam diễn viên đẹp trai này chỉ là bạn thân của cô mà thôi.

  Triệu Vy đã cùng người chồng của mình, thương gia Huỳnh Hữu Long bí mật kết hôn vào năm 2009. Cả hai có cùng nhau đứa con gái đầu lòng đặt tên là Huỳnh Tân, còn anh thì cũng có đứa con riêng với mối tình đầu của mình nhưng anh chưa kết hôn bao giờ. Từ khi kết hôn, cô rất được chồng yêu chiều, cả hai còn cùng nhau đi du lịch khắp thế giới.

 6. Link mạng xã hội

  http://www.weibo.com/zhaowei?refer_flag=1005055013_&is_all=1