Sinh nhật 11 tháng 09, 1973
Nơi sinh Đài Bắc
Quốc tịch Đài Loan
Tuổi 45

Tiểu sử Tô Hữu Bằng

 1. Tô Hữu Bằng sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi?

  Diễn viên Tô Hữu Bằng sinh vào ngày 11/09/1973 tại Đài Bắc, Đài Loan. Cho đến giờ, tuổi của Tô Hữu Bằng45 và cung hoàng đạo là Xử Nữ.

 2. Video

   

 3. Mô tả

  Tô Hữu Bằng là nam diễn viên, ca sĩ người Đài Loan. Anh cũng từng là thành viên của ban nhạc Tiểu Hổ Đội từ năm 15 tuổi cùng với Ngô Kỳ Long, Trần Chí Bằng. Anh được khán giá biết đến nhiều nhất qua vai Ngũ A Ca trong phim "Hoàng Châu cách cách" cùng với các bạn diễn của mình là Lâm Tâm Như, Triệu Vỵ, Châu Kiệt. Năm 2010, anh được nhận giải thưởng Kim Kê Bách Hoa cho hạng mục "Nam diễn viên xuất sắc nhất" với vai diễn Bạch Tiểu Niên trong phim "Phong Thanh".

  Tô Hữu Bằng chuyển sang đầu tư sản xuất phim và sản xuất thành công bộ phim truyền hình "Nếu không duyên thì thôi" năm 2012. Anh được nhận giải thưởng "Nhà sản xuất xuất sắc năm 2013"  tại Lễ trao giải Thần tượng Châu Á 2013 của đài An Huy. Giữa năm 2014, Tô Hữu Bằng lấn sang một vai trò mới đó là làm đạo diễn cho bộ phim điện ảnh "Tai trái". Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nhiêu Tuyết Mạn.

 4. Trước khi nổi tiếng

  Tô Hữu Bằng từng đứng thứ 5 toàn quốc trong kỳ thi tốt nghiệp phổ thông và thi đỗ vào khoa cơ khí của đại học Đài Loan. Ngay từ nhỏ, anh đã rất yêu âm nhạc và anh cũng từng tham gia tuyển chọn chương trình "Thanh xuân đối kháng" năm 1988. Đây cũng chính là thời gian mà anh bắt đầu sự nghiệp riêng của mình.

  Năm 1997, Tô Hữu Bằng bắt đầu sang Trung Quốc để đóng phim. Bộ phim "Hoàng Châu cách cách" năm 1997 chính đã thúc đẩy cái tên Tô Hữu Bằng vang xa khắp Châu Á và nhận được sự đánh giá cao từ phía chuyên môn.

 5. Cuộc sống cá nhân

  Tô Hữu Bằng chưa từng công khai chuyện hẹn hò của mình cũng như khá kín đáo trong việc nhắc đến chuyện thành gia lập thất trước báo chí. Tuy nhiên, người tình 12 năm của anh lại bị báo chí thường xuyên chụp hình lại mỗi khi cô cùng anh tham gia hoạt động bên ngoài. Được biết, cô tên là Amy, người mà Lâm Tâm Như từng bình luận là chị dâu nhưng sau đó cô đã xóa đi dòng bình luận này vì cô sợ người hâm mộ nhận ra.

  Ở tuổi tứ tuần, anh vẫn chưa chịu kết hôn. Trước đó, anh đã từng có lời hẹn ước với Lâm Tâm Như rằng năm 40 tuổi nếu anh chưa tìm được một nửa của đời mình, anh sẽ đến tìm cô. Nhưng chỉ tiếc rằng, cả hai đều duyên chưa tới được với nhau mà thôi. 

 6. Link mạng xã hội

  http://www.weibo.com/u/1892464897?topnav=1&wvr=6&topsug=1&is_hot=1#_rnd1490085675950