Sinh nhật 02 tháng 05, 1993
Nơi sinh Thanh Đảo
Quốc tịch Trung Quốc
Tuổi 25

Tiểu sử TAO

 1. TAO sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi?

  Ca sĩ TAO sinh vào ngày 02/05/1993 tại Thanh Đảo, Trung Quốc. Cho đến giờ, tuổi của TAO25 và cung hoàng đạo là Kim Ngưu.

 2. Video

   

 3. Mô tả

  TAO hay còn được gọi là Z.TAO, anh là nam ca sĩ, rapper, diễn viên võ thuật người Trung Quốc. Anh cũng là cựu thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng ở Hàn Quốc - EXO ra mắt vào năm 2012, trực thuộc của công ty giải trí SM Emtertainment.

  Tuy nhiên, vào mùa hè năm 2015, anh rời khỏi công ty SM Entertainment lấy nghệ danh mới là Z.TAO và ra mắt như một nghệ sĩ solo với mini album phát hành trực tuyến T.A.O. Album đã phá vỡ doanh số album trực tuyến với tổng số hơn 670 nghìn album được tiêu thụ trong tuần đầu tiên. Tháng 9 năm 2015, anh được hãng thời trang cao cấp Versace mời dự buổi diễn thời trang của hãng ở tuần lễ thời trang Luân Đôn, anh trở thành người châu Á đầu tiên được nhận lời mời xem ra mắt bộ sưu tập mới từ Versace.

  Ngoài ra, TAO còn tham gia một số bộ phim truyền hình, điện ảnh như "Bên nhau trọn đời" vai William, "Mùa hè chân dung tuổi 19", "Quy tắc trò chơi" (The Game Changer), "Thiết đạo phi Hổ", "Yêu người một vạn dặm", ... Bên cạnh đó, anh còn rất tập trung cho ra các sản phẩm âm nhạc riêng của mình như album "The Road" cùng với các single như "Underground King", "Hello Hello", "19", "Black White", "Adore", "Mystery Girl", "New Day", ...

 4. Trước khi nổi tiếng

  TAO từng là diễn viên võ thuật, theo học Wushu từ năm 8 tuổi và đã giành được nhiều giải thưởng tại quê nhà. Vào cuối năm 2010, anh đi theo ủng hộ người bạn tham gia thử giọng cho MBC Star Audition ở Thanh Đảo. Anh đã biểu diễn Wushu và được chiêu mộ bởi SM Entertainment. Từ đó, anh trở thành thực tập sinh trong khoảng thời gian ngắn chưa đầy 1 năm. Khi trở thành thành viên chính thức của EXO, anh khá nổi tiếng với vẻ ngoài lạnh lùng với những màn trình diện Wushu vô cùng đặc sắc khi nhóm tổ chức concert.

 5. Cuộc sống cá nhân

  TAO dường như chưa hề công khai chuyện tình cảm của mình với báo chí biết. Thậm chí có rất nhiều người muốn biết một chút thông tin cá nhân riêng tư về các mối quan hệ với các bạn diễn nữ hay đồng nghiệp nữ nhưng TAO vẫn duy trì im lặng và tập trung hết sức vào sự nghiệp mới của mình. 

 6. Link mạng xã hội

  http://www.weibo.com/u/2558476075?topnav=1&wvr=6&topsug=1&is_hot=1#_rnd1487777988549