Sinh nhật 18 tháng 07, 1993
Nơi sinh Seoul
Quốc tịch Hàn Quốc
Tuổi 25

Tiểu sử Taemin

 1. Taemin sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi?

  Ca sĩ Taemin sinh vào ngày 18/07/1993 tại Seoul, Hàn Quốc. Cho đến giờ, tuổi của Taemin25 và cung hoàng đạo là Cự Giải.

 2. Video

   

 3. Mô tả

  Taemin có tên đầy đủ là Lee Taemin, anh là nam ca sĩ, diễn viên, vũ công người Hàn Quốc và là thành viên trong nhóm nhạc nam nổi tiếng SHINEE với chiều cao 1m8. Trong nhóm, anh đảm nhiệm vai trò nhảy chính và giọng thứ chính, đồng thời anh cũng là thành viên nhỏ tuổi nhất nhóm. Ngoài hoạt động cùng nhóm, anh còn là một ca sĩ solo đầy tài năng khi vừa thể hiện được hai khả năng hát và nhảy khá tốt. Năm 2004, SM đã phát hành MV solo đầu tiên của anh mang tên "Danger". MV đã nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ người hâm mộ.

  Tháng 2 năm 2016, SM đã phát hành album solo đầu tiên của Taemin có tên là "Press it". Album đã gây được ấn tượng thành công với đĩa bán ra cao nhất tuần đầu tiên trong lịch sử các thần tượng solo Hàn Quốc. Tiếp đó vào tháng 7 cùng năm, SM cũng tung MV solo debut của anh có tên "Sayonara hitori".

 4. Trước khi nổi tiếng

  Taemin đã từng học nhảy vào năm lớp 3 và được phát hiện qua 2005 SM Open Weekend Audition Casting khi học lớp 6. Năm 2008, anh được chọn làm thành viên của nhóm SHINEE và ra mắt vào năm 2008 khi mới 15 tuổi.

  Taemin đảm nhiệm vai trò nhảy chính và được đánh giá là một trong những thần tượng có khả năng nhảy tốt nhất K-pop. Giọng hát của anh cũng ngày càng được hoàn thiện hơn và được đánh giá khá cao.

 5. Cuộc sống cá nhân

  Taemin từng bị nghi ngờ hẹn hò cùng với Naeun - nữ ca sĩ trong nhóm nhạc Apink sau khi cả hai từng cùng nhau góp mặt trong chương trình "We got married". Tuy nhiên, anh cũng chưa từng lên tiếng khẳng định vấn đề này và anh cũng hạn chế nói thêm nhiều về chuyện tình cảm cá nhân khi ghi hình và phỏng vấn.

 6. Link mạng xã hội

  https://www.instagram.com/leetaemin_maknae/