Sinh nhật 10 tháng 02, 1990
Nơi sinh Gwangju
Quốc tịch Hàn Quốc
Tuổi 28

Tiểu sử Soo Young

 1. Soo Young sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi?

  Ca sĩ Soo Young sinh vào ngày 10/02/1990 tại Gwangju, Hàn Quốc. Cho đến giờ, tuổi của Soo Young28 và cung hoàng đạo là Bảo Bình.

 2. Video

   

 3. Mô tả

  Soo Young có tên đầy đủ là Choi Soo Young, là nữ ca sĩ kiêm diễn viên người Hàn Quốc có chiều cao 1m7. Cô cũng là thành viên trong nhóm nhạc nữ Girls' Generation. Soo Young còn thể hiện tài năng ca hát của mình trong một số bộ phim như bài hát "I am" cho bộ phim hoạt hình Nhật Bản "Inuyasha" năm 2005, bài hát nhạc trot "Kkok" thể hiện cùng với Yuri cho bộ phim truyền hình "Working Mom", "Wind Flower" cho bộ phim truyền hình "My Spring Days".

  Ngoài ra, Soo Young còn tham gia viết lời cho một số ca khúc như "How great is your love", "Baby Maybe", "What do I do", "Sailing". Cô gái Soo Young là một cô gái đa tài không những trong lịnh vực âm nhạc mà còn thể hiện khả năng diễn xuất tuyệt vời trong một số bộ phim truyền hình như "Unstoppable Marriage", "Hello, schoolgirl", "Oh! My lady", "My Spring Days", "Perfect Sense", "Tax Team 38", ... Bên cạnh đó, cô thường xuất hiện tại các tuần lễ thời trang trong và ngoài nước với tư cách khách mời tham dự. Soo Young cũng làm người mẫu cho nhiều tạp chí lớn nhỏ trong nước bởi chiều cao khá lý tưởng, vóc người cân đối và khuôn mặt khá đẹp.

 4. Trước khi nổi tiếng

  Soo Young được SM Entertainment phát hiện qua hệ thống tuyển chọn SM Open Audition khi đang học lớp 5 nhưng sau đó cô giành giải nhất trong cuộc thi Korea-Japan Ultra Idol Duo năm 2002 và ra mắt tại Nhật Bản với tư cách là một trong hai thành viên của nhóm nhạc Route θ. Tuy nhiên, nhóm đã chấm dứt hoạt động vào năm 2003 và Soo Young quay trở lại SM để trở thành thành viên trong nhóm nhạc Girls' Generation.

 5. Cuộc sống cá nhân

  Soo Young công khai mối quan hệ của mình với nam diễn viên Jung Kyung Ho vào tháng 1 năm 2014. Tuy rằng cả hai đều rất bận rộn trong suốt lịch trình riêng nhưng họ vẫn dành khoảng thời gian rảnh bên nhau nhiều nhất có thể. Mối tình của cả hai đã trải qua được vài năm và fan hâm mộ cũng mong rằng cặp đôi trai tài gái sắc này sẽ luôn hạnh phúc bên nhau.

 6. Link mạng xã hội

  https://www.instagram.com/hotsootuff/