Sinh nhật 01 tháng 01, 1970
Nơi sinh Hà Nội
Quốc tịch Việt Nam
Tuổi 48

Tiểu sử Nguyễn Thị Phương Thảo

 1. Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi?

  Doanh Nhân Nguyễn Thị Phương Thảo sinh vào ngày 01/01/1970 tại Hà Nội, Việt Nam. Cho đến giờ, tuổi của Nguyễn Thị Phương Thảo48 và cung hoàng đạo là Ma Kết.

 2. Video

   

 3. Mô tả

  Nguyễn Thị Phương Thảo là một nữ doanh nhân, nữ tỷ phú Việt Nam hiện trên cương vị là tổng giám đốc của Vietjet Air, Phó chủ tịch thường trực hội đồng quản trị HDBank. Bà là người khá kín tiếng trước truyền thông và hiện không biết ngày tháng năm sinh cụ thể của bà. Bà đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động kinh tế tại Việt Nam và nước ngoài trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong ngành tài chính ngân hàng. Bên cạnh việc kinh doanh, bà còn tham gia tích cực trong các tổ chức giáo dục và đào tạo, xã hội, từ thiện, ... với mục đích gắn kết công đồng với một thế giới tốt đẹp hơn.

  Ngày 9/3/2017, tạp chí Forbes công bố danh sách các nữ tỷ phú USD trên thế giới năm 2017 và đã ghi nhận bà Nguyễn Thị Phương Thảo là nữ tỷ phú Việt Nam đầu tiên và trong khu vực Đông Nam Á, với khối tài sản ước tính 1,7 tỷ USD. Ngày 23/5/2016, dưới sự chứng kiến của tổng thống Barack Obama và chủ tịch nước Trần Đại Quang, hãng hàng không Vietjet Air đã ký thỏa thuận thuê mua 100 chiếc Boeing 737 MAX 200 của tập đoàn đến từ nước Mỹ có giá trị 11,3 tỷ USD.

 4. Trước khi nổi tiếng

  Bà Nguyễn Thị Phương Thảo năm 17 tuổi đã từng đi du học đại học ngành Kinh tế tài chính và đã sớm nổi tiếng trong công động vì bản thành tích học tập xuất sắc và tài kinh doanh bẩm sinh. Khi còn là sinh viên năm thứ 2 bà đã bước vào thương trường, bà đã bắt đầu kinh doanh đủ mọi thứ từ hàng điện tử, máy fax, máy vi tính, đồng hồ, hàn nông sản từ các nước Châu Á như Nhật, Hàn, Hồng Kông sang Đông Âu. Đồng thời, bà cũng đưa về Việt Nam những mặt hàng thị trường khan hiếm như phân bón, sắt thép, thiết bị, ... Bà đã kiếm được 1 triệu USD ở độ tuổi 21 nhờ vào bán máy fax và nhựa cao su.

  Sau khi quay về Việt Nam, bà góp vốn lập Ngân hàng Techcombank và sau đó là VIB, đây là hai trong số những ngân hàng tư nhân đầu tiên ở Việt Nam. Gần 25 năm sau, bà nổi lên như một nữ tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam. Phần lớn tài sản của bà đến từ cổ phần ở Vietjet Air và Dragon City (Phú Long) - dự án bất động sản rộng 65 héc ta ở Tp. HCM.

  Ngoài việc là cổ đông lớn nhất Vietjet Air, tập đoàn Sovico Holdings của gia đình bà Thảo đã mua lại Furama Resort Đà Nẵng vào năm 2005, trở thành nhà đầu tư Việt Nam đầu tiên sở hữu và vận hành khách sạn 5 sao. Gần một thập kỷ sau đó, Savico tiếp tục thâu tóm thêm 2 khu nghỉ dưỡng ở Khánh Hòa là Ana Mandara và An Lâm Ninh Vân Bay.

 5. Cuộc sống cá nhân

  Nguyễn Thị Phương Thảo có chồng là Nguyễn Thanh Hùng, ông cũng là cổ đông trong Vietjet Air nhưng người nắm quyền cao nhất và làm nhiều công việc hơn lại là bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

 6. Link mạng xã hội