Sinh nhật 25 tháng 08, 1987
Nơi sinh Vũ Hán
Quốc tịch Trung Quốc
Tuổi 31

Tiểu sử Lưu Diệc Phi

 1. Lưu Diệc Phi sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi?

  Diễn viên Lưu Diệc Phi sinh vào ngày 25/08/1987 tại Vũ Hán, Trung Quốc. Cho đến giờ, tuổi của Lưu Diệc Phi31 và cung hoàng đạo là Xử Nữ.

 2. Video

   

 3. Mô tả

  Lưu Diệc Phi là nữ diễn viên Trung Quốc với chiều cao 1m7, được biết đến qua những bộ phim nổi tiếng, đình đám một thời như vai Vương Ngữ Yên trong "Tân Thiên Long Bát Bộ", vai Tiểu Long Nữ trong "Thần điêu đại hiệp". Được biết, cô là sinh viên trẻ nhất trong lịch sử được nhận vào Học việc điện ảnh Bắc Kinh năm 2002 và tốt nghiệp năm 2006. Bên cạnh đó, Lưu Diệc Phi còn nổi tiếng với danh xưng "Thần tiên tỷ tỷ" trong ngành giải trí Hoa Ngữ vì hình ảnh dịu dàng và thường xuyên đóng các vai chính thần tiên, huyền ảo rất hợp với cô. 

  Cô lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh là vào cuối năm 2002 trong một quảng cáo do ông Trần Kim Phi thực hiện. Sau đó, cô được đạo diễn Du Tiến Minh mời vào vai Bạch Tú Châu của phim "Gia tộc kim phấn". Ngoài ra, năm 2005 và 2006, cô đã rất thành công với hai bộ phim truyền hình ăn khách là "Tiên kiếm kỳ hiệp" và "Thần điêu Đại hiệp". 

  Đặc biệt, Lưu Diệc Phi không những nổi tiếng trong nước mà còn vươn ra tầm thế giới khi mà cô trở thành người mẫu ảnh cho các tạp chí thời trang nổi tiếng như Fashion, Miss, Trendstyle, Health Person, Cosmo girl, Vogue, ... Và cô cũng trở thành nữ diễn viên Trung Quốc thứ hai sau Chương Tử Di ký hợp đồng độc quyền với William Morris Agency, một trong ba hãng giải trí lớn nhất nước Mỹ, là bệ phóng của nhiều tên tuổi lớn như Thành Long, Chương Tử Di, Halle Berry, ...

 4. Trước khi nổi tiếng

  Thuở bé, Lưu Diệc Phi thường chơi piano, múa và hát rất tốt. Năm 1995, cô còn được giải nhất trong cuộc thi "Người mẫu tuổi nhi đồng khu vực miền Trung và Nam Trung Quốc". Nhưng bất ngờ thay, năm 1997, cha mẹ cô ly hôn khi cô còn đang đi học trường tiểu học. Từ đó, cô theo mẹ mình sang Mỹ học tập và sinh sống. Mãi đến năm 2002, cô mới trở về Trung Quốc và thi vào Học viện điện ảnh Bắc Kinh.

  Hiện Lưu Diệc Phi mang quốc tịch Mỹ.

 5. Cuộc sống cá nhân

  Lưu Diệc Phi hẹn hò với nam diễn viên người Hàn Quốc Song Seung Heon năm 2015 sau khi cả hai tham gia đóng phim cùng nhau trong bộ phim "Tình yêu thứ 3".

 6. Link mạng xã hội

  http://www.weibo.com/u/3261134763?topnav=1&wvr=6&topsug=1&is_all=1#_rnd1487172542748