Sinh nhật 09 tháng 03, 1989
Nơi sinh Jeonju
Quốc tịch Hàn Quốc
Tuổi 29

Tiểu sử Kim Taeyeon

 1. Kim Taeyeon sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi?

  Ca sĩ Kim Taeyeon sinh vào ngày 09/03/1989 tại Jeonju, Hàn Quốc. Cho đến giờ, tuổi của Kim Taeyeon29 và cung hoàng đạo là Song Ngư.

 2. Video

   

 3. Mô tả

  Kim Taeyeon là nữ diễn viên, là nhóm trưởng và là giọng ca chính trong nhóm nhạc nữ Hàn Quốc nổi tiếng Girls' Generation. Ngoài giữ trách nhiệm trong nhóm Girls' Generation, cô còn thể hiện khả năng hát solo tuyệt vời của mình. Taeyeon thường thể hiện nhiều bài hát nhạc phim cho các bộ phim truyền hình và điện ảnh như các ca khúc "If", "Can you hear me", "I love you", "And One", ... Đồng thời, cô còn xuất hiện trong nhiều chương trình phát thanh và truyền hình. 

  Taeyeon bắt đầu hoạt động với tư cách là ca sĩ solo từ tháng 10 năm 2015 với mini album đầu tay "I" với số lượng đạt đến 100,000 bản cũng như lượt tải về hơn 1 tỷ lượt. Tiếp đó, cô cho phát hành album mini thứ hai "Why" vào tháng 6 năm 2016. Taeyeon còn cùng với TiffanySeohyun ra mắt nhóm TTS với tư cách là một nhóm nhỏ của Girls' Generation.

  Ngoài ra, Taeyeon còn được Gallup Hàn Quốc xếp thứ ba trong số các nghệ sĩ nổi tiếng nhất năm 2015, và lọt vào top 40 người nổi tiếng có sức ảnh hưởng lớn nhất năm 2016 do Forbes Hàn Quốc bình chọn. Tài năng của Taeyeon còn được các nghệ sĩ trong giới đánh giá rất cao khi cô được bình chọn là nghệ sĩ K-pop có giọng hát tốt nhất trong cuộc khảo sát của 40 chuyên gia trong ngành âm nhạc vào tháng 10 năm 2015.

 4. Trước khi nổi tiếng

  Taeyeon tự phát hiện ra tài năng của chính mình vào năm 13 tuổi và cô đã đăng ký vào SM Academy khi đang học trung học và đi từ Jeonju đến Seoul mỗi chủ nhật hàng tuần để học thanh nhạc. Cô đã từng giành giải nhất tại cuộc thi SM Youth Best Competition, chính thức ký hợp đồng và bắt đầu luyện tập tại SM Entertainment. Cô ra mắt công chúng như là thành viên trong nhóm nhạc Girls' Generation vàm năm 2007. 

  Năm 2008 thì cô tốt nghiệp trung học nghệ thuật Jeonju và nhận giải thưởng thành tựu trọn đời của trường.

 5. Cuộc sống cá nhân

  Tháng 2 năm 2014, Taeyeon đã công khai mối quan hệ của mình cùng ban trai cũ là Baekhyun, thành viên trong nhóm nhạc EXO cùng công ty. Tuy nhiên, mối quan hệ này đã khiến cho các fan hai bên kịch liệt phản đối và đã công kích rất nhiều đến trang cá nhân Instagram của cả hai. Trong đó có Taeyeon, điều này khiến cô đã phải khóa trang cá nhân của mình một thời gian dài. Thật không may là mối tình của cả hai đã phải kết thúc tròn 1 năm 7 tháng bên nhau với lý do lịch trình dày đặc và không có thời gian gặp mặt nhau nhiều.

 6. Link mạng xã hội

  https://www.instagram.com/taeyeon_ss/