Sinh nhật 08 tháng 04, 1990
Nơi sinh Hyehwa Dong
Quốc tịch Hàn Quốc
Tuổi 28

Tiểu sử Jong Hyun

 1. Jong Hyun sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi?

  Ca sĩ Jong Hyun sinh vào ngày 08/04/1990 tại Hyehwa Dong, Hàn Quốc. Cho đến giờ, tuổi của Jong Hyun28 và cung hoàng đạo là Bạch Dương.

 2. Video

   

 3. Mô tả

  Jong Hyun là thành viên trong nhóm nhạc nam nổi tiếng Hàn Quốc - SHINEE. Anh là nam ca sĩ, nhạc sĩ đa tài với chiều cao 1m73. Anh đảm nhận vai trò hát chính, nhảy chính và người sáng tác nhạc trong nhóm. Ngoài ra, anh còn là thành viên trong nhóm SM Ballad. Jong Hyun được cho là người sở hữu chất giọng tốt nhất K-pop với giọng hát cao, nội lực mà ít có ca sĩ nào có được.

  Jong Hyun cũng đã từng viết nhiều bài hát cho album của SHINEE như "Juliette", "Up and Down", "Lucifer", "Obsession", "Alarm Clock", "Sherlock", ... Bên cạnh đó, anh cũng được chọn là một trong bốn thành viên hát hay nhất để thành lập nhóm nhạc SM The Ballad vào tháng 11 năm 2010 cùng với Jay, Kyuhyun, và Jino. Họ đã tập trung để cho ra single "Hot times" và "I miss you". Đặc biệt, Jong Hyun cũng đã bắt đầu sự nghiệp ca hát solo của mình từ năm 2015 và cho ra mini album "Base" and full album "She is". Trong album "She is", Jong Hyun chính là người tham gia sản xuất chính, riêng có ca khúc "She is" trong album là anh có tham gia hợp tác viết lời cùng nghệ sĩ khác.

 4. Trước khi nổi tiếng

  Jong Hyun được một nhân viên SM Entertainment phát hiện vào năm 2005 khi anh đang biểu diễn tại một chương trình ngoài trời cùng với ban nhạc của anh ấy. Trong suốt hành trình sự nghiệp của mình, âm nhạc luôn là niềm ao ước và hy vọng cháy bỏng của anh mỗi ngày. Anh đến trụ sở SM để luyện tập cả ngày thay vì đến trường học. Jong Hyun làm thực tập sinh trong vòng 3 năm và anh vừa có thể chơi bass, piano, ghita và anh có thể hát đến quãng 4. Anh còn được nhiều tiền bối khen ngợi hết lời về khả năng âm nhạc của mình nhưng anh cũng khá khiếm tốn khi trả lời rằng anh chỉ hát và cháy hết mình vì âm nhạc mà thôi.

 5. Cuộc sống cá nhân

  Jong Hyun từng công khai hẹn hò cùng với nữ diễn viên Hàn Quốc - Shin Se Kyung. Điều này đã khiến fan rất phẫn nộ vì được biết cả hai đã quen biết nhau khá lâu trước đó và không hề tiết lộ gì cho đến khi bị phát hiện. Cho đến tháng 6 năm 2011, cả hai chính thức chia tay nhau nhưng vẫn giữ mối quan hệ là bạn bè thân thiết.

  Từ đó, anh cũng chưa từng công khai thêm cô gái nào mà tập trung hết sức mình cho nhiều dự án âm nhạc chung của cả nhóm và sự nghiệp solo trước mắt nhiều hơn.

 6. Link mạng xã hội

  https://www.instagram.com/jonghyun.948/