Sinh nhật 13 tháng 05, 1981
Nơi sinh Hồ Chí Minh
Quốc tịch Việt Nam
Tuổi 37

Tiểu sử Hiền Thục

 1. Hiền Thục sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi?

  Ca sĩ Hiền Thục sinh vào ngày 13/05/1981 tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Cho đến giờ, tuổi của Hiền Thục37 và cung hoàng đạo là Kim Ngưu.

 2. Video

   

 3. Mô tả

  Hiền Thục tên đầy đủ là Nguyễn Thị Hiền Thục, là một nữ ca sĩ nhạc nhẹ đương đại có giọng ca khỏe và truyền cảm. Hiền Thục có phong cách đa dạng và thiên về nhạc trẻ nhiều, cô còn nổi tiếng với những bài hát mang âm hưởng nhẹ nhà và trữ tình. Năm 1999, Hiền Thục đạt cúp Vàng và giải Ca sĩ biểu diễn có hình tượng đẹp nhất trong cuộc thi Giọng ca trẻ Châu Á tại Thượng Hải. Đây cũng chính là bàn đạp quan trọng giúp cô trở nên nổi tiếng hơn trong làng nhạc trẻ. Cùng lúc ấy cô cũng cho ra nhiều sản phẩm âm nhạc như "Email tình yêu" - CD đầu tay gồm những ca khúc "Chiếc lá đầu tiên", "Email Love", "Câu chuyện tình tôi", ... 

  Hiền Thục tạm gác việc ca hát vì lý do chuyện riêng gia đình. Sau khi trở, Hiền Thục phải bắt đầu làm lại mọi thứ để vượt qua định kiến bà mẹ độc thân lúc bấy giờ. Hiền Thục vẫn tiếp tục cho ra các album của riêng mình để khẳng định vị trí và bản thân như album VCD "Kim", album "Hỏa" và "Thổ", album acoustic "Mộc", "Diamond", album đôi Vol 7 "Sunflower", album "Portrait 17",album "Taurus" với bài hit sôi động "Yêu dấu theo gió bay", album "Thiên sứ", album "Tằm tháng năm", ... 

  Hiền Thục cũng từng tham gia hai bộ phim truyền hình là "Ở trọ trong nhà mình" và "Lấy vợ Sài Gòn" và làm MC dẫn chương trình "Bài hát Việt". Bên cạnh đó, cô cũng là huấn luyện viên của cuộc thi Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên do VTV3 phối hợp với công ty Cát Tiên Sa tổ chức.

 4. Trước khi nổi tiếng

  Từ nhỏ, cô đã được tham gia sinh hoạt Nhà hát thiếu nhu quận Nhất dưới sự hướng dẫn của thầy Lê Vinh Phúc. Năm 10 tuổi, Hiền Thục trở thành ngôi sao nhí ba năm liền 1990, 1991, và 1992 giành giải Nhất đơn ca trong cuộc thi hát thiếu nhi toàn quốc. Những năm cấp 3, Hiền Thục tham gia ca hát không nhiều. Cô thi đậu thủ khoa Trung cấp thanh nhạc Nhạc viện Tp. HCM năm 16 tuổi. Từ đó, cô bắt đầu sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp và từng cộng tác với Trung tâm Nhạc nhẹ Tp.HCM.

 5. Cuộc sống cá nhân

  Hiền Thục đã từng tuyên bố kết hôn cùng với Tuấn Thăng, trưởng ban nhạc nổi tiếng thập niên 90 - Sài Gòn Boys sau hai năm yêu nhau. Tuy nhiên đám cưới đã không xảy ra. Cùng năm đó, Hiền Thục hạ sinh bé gái đầu lòng ở tuổi 21. Từ đó, cô trở thành người mẹ độc thân đầu tiên ở showbiz và nhận khá nhiều ý kiến tiêu cực từ phía dư luận.

   

 6. Link mạng xã hội

  https://www.facebook.com/hienthuc1989?fref=ts