Sinh nhật 01 tháng 01, 1962
Nơi sinh An Nhơn
Quốc tịch Việt Nam
Tuổi 56

Tiểu sử Đoàn Nguyên Đức

 1. Đoàn Nguyên Đức sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi?

  Doanh Nhân Đoàn Nguyên Đức sinh vào ngày 01/01/1962 tại An Nhơn, Việt Nam. Cho đến giờ, tuổi của Đoàn Nguyên Đức56 và cung hoàng đạo là Ma Kết.

 2. Video

   

 3. Mô tả

  Đoàn Nguyên Đức còn có cái tên là Bầu Đức, là một "ông bầu" người Việt nổi tiếng trong làng bóng đá và là một doanh nhân thành đạt qua thương hiệu nổi tiếng Hoàng Anh Gia Lai. Hiện báo chí và giới truyền thông vẫn chưa rõ về ngày tháng năm sinh của ông, chỉ biết là ông sinh năm 1962 mà thôi. Năm 2011, ông được Wall Street Journal đánh giá là một trong 30 doanh nhân quyền lực nhất Đông Nam Á. Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai của ông kinh doanh ở nhiều lĩnh vực như khoáng sản, gỗ, cao su, thủy điện, địa ốc và bóng đá. Công ty bắt đầu niêm yết chứng khoán Sở giao dịch chứng khoán Tp. HCM vào năm 2008 với mã là HAG cùng với khối lượng tài sản khổng lồ. Báo chí cho hay, ông là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam vào năm 2008 lúc bấy giờ.

  Bầu Đức còn thành lập Học viện bóng đá mang tên Học viện Hoàng Anh Gia Lai - Arsenal JMG để tuyển sinh và đào tạo cầu thủ trẻ theo mô hình của học viện cầu thủ trẻ Arsenal năm 2007. Ngoài ra, đội bóng Cậu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai trở thành một trong những đội bóng dẫn đầu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và trở nên ngày càng nổi tiếng với những cầu thủ trẻ và tài năng. 

 4. Trước khi nổi tiếng

  Bầu Đức sinh ra torng gia đình có 10 anh chị em và gia đình của ông hồi xưa rất khổ và vô cùng khó khăn. Tuy vậy, ông lại rất ham học hỏi và quyết tâm thi đại học để mang lại cái tươi sáng cho gia đình của mình nhưng ông đều trượt 4 lần thi đại học. Không dừng lại ở đó, ông quyết khăn gói lên đường mưu sinh và tìm ra lối đi riêng cho chính mình. Ông làm đủ nghề để nuôi sống bản thân, nghiên cứu sách vở của các doanh nhân thành đạt và ông ấn tượng nhất là tỷ phú Bill Gates, người mà ông cho rằng chính ông cũng có nét gì đó tương đồng với vị tỷ phú này.

  Ông dành dụm một số vốn nhỏ về quê nhà khởi nghiệp bằng cách trực tiếp điều hành một phân xưởng mộc nhỏ. Phân xưởng nhỏ này của ông chuyên đóng bàn ghế cho học sinh tại xã. Sau đó, ông mở rộng hoạt động kinh doanh sang sản xuất hàng nội thất và nhiều lĩnh vực khác. Năm 1993, ông thành lập xí nghiệp tư doanh Hoàng Anh Pleiku và đến năm 2006, nó trở thành Công ty Cổ Phần Hoàng Anh Gia Lai.

 5. Cuộc sống cá nhân

  Bầu Đức có vợ và ba người con. Vợ ông tên là Hoàng Thị Ngọc Bích và ba đứa con của ông lần lượt tên là Đoàn Hoàng Anh, Đoàn Hoàng Nam và Đoàn Hoàng Nam Anh.

 6. Link mạng xã hội

  https://www.facebook.com/DoanNguyenDucBauDuc/?fref=ts