Sinh nhật 28 tháng 07, 1960
Nơi sinh Hồng Kông
Quốc tịch Hồng Kông
Tuổi 58

Tiểu sử Âu Dương Chấn Hoa

 1. Âu Dương Chấn Hoa sinh năm bao nhiêu? Bao nhiêu tuổi?

  Diễn viên Âu Dương Chấn Hoa sinh vào ngày 28/07/1960 tại Hồng Kông, Hồng Kông. Cho đến giờ, tuổi của Âu Dương Chấn Hoa58 và cung hoàng đạo là Sư Tử.

 2. Video

   

 3. Mô tả

  Âu Dương Chấn Hoa còn có tên tiếng anh là Bobby Au-yeung Tsan-wah, là nam diễn viên nổi tiếng của điện ảnh và truyền hình Hồng Kông. Anh được công chúng chú ý từ những năm thập niên 90, với vai Ben Yu trong series "Hồ sơ luật pháp". Ngoài ra, Âu Dương Chấn Hoa cũng thường đảm nhận vai chính trong những bộ phim truyền hình hình sự và phá án như "Lực lượng phản ứng", "Bức màn bí mật" và "Bằng chứng thép".

  Âu Dương Chấn Hoa là diễn viên nam đầu tiên người Hồng Kông được nhận giải Emmy. Bộ phim "Vị vua nhân quân" có anh tham gia diễn xuất với vai phụ Tống Triết Tông nhưng đã khiến cho cả bộ phim nổi tiếng khắp các nước Châu Á, đây chính là niềm tự hào rất lớn của các fan và cũng là niềm tự hào lớn của điện ảnh Hồng Kông.

 4. Trước khi nổi tiếng

  Âu Dương Chấn Hoa tốt nghiệp Học viện nghệ thuật TVB năm 1982 và khởi nghiệp với việc tham gia các bộ phim truyền hình qua các vai diễn nhỏ, rồi sau đó mới đến các vai phụ. Anh nhận vai đầu tiên vào năm 1991 với bộ phim "Hồ sợ Luật Pháp". Bộ phim thật sự đã trở nên rất nổi tiếng và gặt hái được nhiều thành công đến nỗi phim kéo dài đến 5 phần và biến anh trở thành ngôi sao lúc bấy giờ. 

  Âu Dương Chấn Hoa còn nhận được giải Nam chính xuất sắc nhất tại lễ trao giải TVB năm 2000 với vai Tống Từ trong bộ phim "Bức màn bí mật".

 5. Cuộc sống cá nhân

  Âu Dương Chấn Hoa có thể nói rằng vẻ ngoài của anh không mấy đẹp trai nhưng tính tình lại rất tốt cùng với cách nói chuyện khá duyên nên nam diễn viên người Hồng Kông này đã hẹn hò cùng với bạn gái xinh đẹp của mình là Phó Khiết Nhàn. Sau đó, năm 1996 cả hai nên duyên vợ chồng. 

  Vợ của anh, Phó Khiết Nhàn là cháu gái cưng của tỷ phú Phó Lão Dung ở Ma Cao được thừa hưởng gia tài kếch xù. Thế nhưng Âu Dương Chấn Hoa vẫn ngày ngày đều đặn đến phim trường để mọi người không bàn tán về chuyện anh ăn bám vợ mình sống qua ngày.

 6. Link mạng xã hội

  http://www.weibo.com/u/1776903733?topnav=1&wvr=6&topsug=1&is_hot=1